จดหมายข่าว อย.น้อย “จากเพื่อน…ถึงเพื่อน” ขยายเครือข่าย กระจายความรู้ มุ่งสู่การเฝ้าระวัง ปีที่ 2 ฉบับที่ 2 ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม 2558

Download the PDF file .

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาว อย.น้อยทุกคน ตอนนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว ฤดูร้อนแบบนี้หลายคน          อาจกำลังคิดถึงหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีใส หรืออาจจะคลายร้อนด้วยไอศกรีมเย็น ๆ เพื่อน ๆ วางแผนกันไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง… หากเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ในเดือนเมษายน ต้องเดินทางกันด้วยความระมัดระวังอุบัติเหตุด้วยนะครับ

จดหมายข่าว อย.น้อย “จากเพื่อน…ถึงเพื่อน” ฉบับนี้ เราขอนำเสนอข่าวสาร สาระดี ๆ เริ่มด้วยคอลัมน์แรกที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้อัพเดพข่าวสารและความรู้ต่าง ๆ กับ “อัพเดท อินเทรนด์” ในฉบับนี้เรื่องแรกเป็นเรื่องของแอปเปิ้ลที่มีข่าวว่าปนเปื้อน “ลิสเทอเรีย” สารปนเปื้อนชนิดนี้เป็นอันตรายหรือไม่ อย่างไร ติดตามได้ในเล่ม เรื่องต่อมาเราขอแนะนำการเลือกซื้ออาหารให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค และเรื่องสุดท้ายเป็นการเตือนผู้บริโภคที่ชอบสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซด์ เพราะเป็นการเสี่ยงต่อการสูญเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ คอลัมน์ต่อมาสำคัญไม่แพ้กัน กับกิจกรรมการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียน อย.น้อย จะเป็นโรงเรียนอะไรนั้น ต้องติดตามกันในคอลัมน์ “อย.น้อย กระจายข่าว” ตามมาด้วย  คอลัมน์ “ดาวเด่น              อย.น้อย” เราขอแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคน ให้รู้จักกับประธานชมรม อย.น้อย คนสำคัญ ที่มีหน้าที่และบทบาทในการดำเนินโครงการ อย.น้อย ในโรงเรียน จะเป็นใครและโรงเรียนอะไรนั้นติดตามในเล่มได้เลยครับ

สุดท้ายนี้ขอฝากเรื่องการประหยัดพลังงานเพื่อช่วยลดโลกร้อน โดยวิธีง่าย ๆ คือ 1. ปิดไฟดวงที่         ไม่ได้ใช้ 2. ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม (25 – 26ºC) 3. ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดหลังการใช้งาน เพียงเท่านี้เราก็ช่วยประหยัดพลังงานได้แล้วนะครับ ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า เพื่อวันข้างหน้าที่สดใสนะครับ

Comments

comments

โครงการ อย.น้อย

โครงการ อย.น้อย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *